Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về Chuyển đổi số” trong CBCCVCLĐ năm 2023

Ngày tạo: 09/10/2023 16:05:44 | Lượt xem: 514
Nhằm tuyên truyền sâu rộng, kịp thời đầy đủ về bản chất, nội dung, tầm quan trọng, lợi ích và những giá trị to lớn, thiết thực mà chuyển đổi số mang lại trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về Chuyển đổi số” trong CBCCVCLĐ năm 2023.

Ngay sau khi Cuộc thi được phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được sự tích cực hưởng tham dự của 50/50 CĐCS trực thuộc. Trong đó có 32 CĐCS tỷ lệ đoàn viên tham gia từ 50% trở lên. Có nhiều CĐCS tích cực quan tâm, theo dõi nắm bắt tình hình tham gia cuộc thi của các đoàn viên thuộc CĐCS mình quản lý, một số CĐCS đã triển khai và đạt kết quả cao như: CĐCS Ban Dân vận Tỉnh ủy,  Đảng ủy Khối CQ&DN tỉnh, Sở NN&PTNT, Văn phòng Tỉnh ủy, Liên minh HTX, Sở KH&ĐT, Sở GTVT, Kho bạc Nhà nước, Hội Nông dân tỉnh, Cục Hải quan, Sở TT&TT, Sở KH&CN, Sở Tài chính… Kết quả cụ thể có 3076/5320 đoàn viên tham gia dự thi (57,82%) với 5462 bài dự thi (lượt thi); 645 lượt đoàn viên trả lời đúng 30/30 câu hỏi. Có đoàn viên tích cực tham gia nhiều lần thi như: đoàn viên CĐCS Cục Hải quan tham gia thi 101 lần, đoàn viên ở CĐCS Sở NN&PTNT tham gia thi 86 lần... Có 04 bài thi dự đoán đúng số người trả lời đúng 30/30 câu hỏi. 

Về chất lượng các bài dự thi cơ bản đều bảo đảm nội dung, bám sát tài liệu, đề cương hướng dẫn, thể lệ của Cuộc thi. Thông qua Cuộc thi đã giúp cho đoàn viên tham gia thi đều có ý thức trong việc nghiên cứu, tìm hiểu về mục đích, ý nghĩa, các nội dung của việc chuyển đổi số, xây dựng chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. 

 Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân đạt giải
Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với giao diện tiện lợi, hấp dẫn đã nhận được sự quan tâm, sự hưởng ứng tích cực của các CĐCS; thu hút được sự tham gia đông đảo của CBCCVCLĐ tự tìm hiểu, tham khảo các tài liệu, kiến thức để tham gia; thể hiện sự đổi mới trong công tác tuyên truyền, giáo dục; phương tiện sử dụng linh hoạt (máy tính và các thiết bị di động có kết nối mạng Internet) tạo thuận tiện cho người tham gia; trở thành phương thức tuyên truyền hữu hiệu và đáp ứng chủ trương tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động của các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể. Các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình. Kết quả cuộc thi cũng đã được số hóa, số liệu chính xác, công khai minh bạch, kịp thời và dễ theo dõi.
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã ra Quyết định số 03/QĐ-BTCCT ngày 26/9/2023 tặng giấy chứng nhận Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về Chuyển đổi số” trong CCVCLĐ Công đoàn Viên chức tỉnh năm 2023 cho 04 tập thể và 08 cá nhân đạt giải. Cụ thể: Giải tập thể: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích và 07 giải cá nhân: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 02 giải khuyến khích. 
         
Tin và ảnh: LỆ THỦY
Tin khác