Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị đoạt giải thưởng chuyển đổi số xuất sắc trong toàn quốc

Ngày tạo: 16/10/2023 13:49:47 | Lượt xem: 508
Với “Giải pháp Ngân hàng số di sản văn hóa Quảng Trị hỗ trợ du lịch thông minh”, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị vừa được vinh danh là 1 trong 7 đơn vị, giải pháp ở hạng mục 3: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc tại lễ trao giải Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2023 vừa diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

 Theo ban tổ chức, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm nay có gần 350 bộ hồ sơ đề cử được các cơ quan, đơn vị trong nước gửi tham gia bằng hình thức trực tuyến. Qua quá trình xem xét, đánh giá của hội đồng sơ tuyển và chung khảo, ban tổ chức chọn 38 đơn vị, giải pháp xuất sắc nhất theo 4 hạng mục.

Ban tổ chức đã vinh danh 20 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp Công nghệ số xuất sắc; 2 sản phẩm, giải pháp Chuyển đổi số vì cộng đồng; 9 doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp Chuyển đổi số xuất sắc và 7 cơ quan nhà nước Chuyển đổi số xuất sắc. Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị là 1 trong 7 cơ quan nhà nước đoạt giải Chuyển đổi số xuất sắc.

Được biết, “Giải pháp Ngân hàng số di sản văn hóa hỗ trợ du lịch thông minh” do Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị thực hiện với các dữ liệu bản đồ hình ảnh và video clip 2D/3D, các tour tham quan ảo sẽ thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành du lịch đáp ứng phát triển du lịch thông minh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đề tài giới thiệu 562 di sản văn hóa vật thể và 342 di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có 4 cụm di tích đặc biệt cấp quốc gia, 20 di tích lịch sử cấp quốc gia và 10 bảo vật Quốc gia, cầu Hiền Lương - Bến Hải; Thành Cổ Quảng Trị và sự kiện 81 ngày đêm năm 1972 đi đến mốc son lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ ký kết Hiệp định Paris...

Từ sản phẩm đã được số hóa, di sản sẽ được đưa đến cộng đồng, các nhà nghiên cứu, du khách trong và ngoài nước dễ dàng hơn, từ đó góp phần quảng bá đất nước, con người Việt Nam, tạo ra các dịch vụ có giá trị gia tăng để bảo tồn, khai thác và phát triển bền vững chính di sản đó.

Theo baoquangtri.vn/
Tin khác